แก้ไขโดเมนล๊อค Lock ( z.com )

226 views July 22, 2019 May 18, 2020 admin 0

แก้ไขโดเมนล๊อค Lock ( z.com )

** เนื่องจากว่า ย้ายเข้าสู่ระบบเราเป็นค่ายโดเมนใหม่ ซึ่งทางค่ายโดเมน นั้นจะมีการตรวจสอบรายละเอียดผู้ถือครองโดเมน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงข้อมูลในส่วนนี้ เพราะการย้ายโดเมนไปที่ใหม่ นั้นจะไม่สามารถดึงข้อมูลจากระบบของผู้ให้บริการรายเดิมได้ ทาง zcom ต้องขออภัยสำหรับลูกค้าที่ย้ายเข้ามาอย่างสูง ครับ หากมีการย้ายเข้ามาเรียบร้อยแล้ว รบกวนท่านลูกค้าสามารถเข้าเปลี่ยนในระบบ whois ได้เลย ครับ ***


ขั้นตอนที่ 1 : กรอกอีเมล์และรหัสผ่านเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก z.com


ขั้นตอนที่ 2 : คลิกเมนูด้านบน “Domain”
ขั้นตอนที่ 3 : คลิกชื่อโดเมนที่ต้องการแก้ไขข้อมูล

 


ขั้นตอนที่ 4 : คลิกที่คำว่า “Whois Information” จะมีรายการคลี่ออกมา
ขั้นตอนที่ 5-6 : ทำการแก้ไขข้อมูลแต่ละหัวข้อตามลำดับในวงเล็บเท่านั้น (Admin > Accountant > Technician > Registrant)
ลำดับที่ 1 “Admin Information” เป็นอันดับแรก โดยกรอกข้อมูลภาษาอังกฤษล้วนเท่านั้น หากกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม “Save”
ลำดับที่ 2 “Accountant Information” สามารถคัดลอกข้อมูลจาก Admin Information โดยคลิกที่ Copy Source Selection แล้วเลือก Admin Information เพื่อไม่ต้องทำการกรอกข้อมูลซ้ำอีกครั้ง ระบบจะดึงข้อมูลมาให้อัตโนมัติและคลิกปุ่ม “Save”
ลำดับที่ 3 “Technician Information” ทำเหมือนกับลำดับที่ 2
ลำดับที่ 4 “Registrant Information” ทำการคัดลอกข้อมูลจาก Admin Information ก่อน เมื่อคลิกปุ่ม “Save” ระบบจะแสดงป็อปอัพขึ้นมา

*สำหรับ Registrant Information ให้แก้ไขเป็นขั้นตอน สุดท้ายเพราะ ต้องทำการ verify ด้วยครับ*

**** ในการแก้ไข WHOIS Information นั้น ข้อมูลใน Admin และ Registrant ควรเป็นเมลเดียวกัน ครับ เพื่อง่ายต่อการ approve ****

ขั้นตอนที่ 7ให้เลือก (ตามภาพ) ระบบจะส่งอีเมล์ไปให้ลูกค้าทำการยืนยันการแก้ไขข้อมูลโดเมน

*จะเป็นเมลจาก From เดียวกัน และชื่อ subject เดียวกันให้กดทั้ง 2 E-mail

ตัวอย่าง
ขั้นตอนที่ 8 : ลูกค้าจะได้รับอีเมล์จาก z.com จำนวนทั้งหมด 2 ฉบับ วันและเวลาเดียวกัน และข้อความเหมือนกันทุกประการ ให้ทำการคลิกลิงก์ยืนยันตามภาพ จะเป็น Japanese Version หรือ English Version ก็ได้ คลิกยืนยันข้อมูลจนถึงหน้าที่ระบบแจ้งว่า “Successfully” หากขึ้นข้อความดังกล่าวแล้ว ถือว่าแก้ไขครบถูกต้องตามขั้นตอน รบกวนรอระบบอัพเดทข้อมูลภายใน 24 ชั่วโมง

*หลังจาก Successfully แล้วจะมีเมลยืนยันกลับมาอีกครั้ง *

Was this helpful?